Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu có thể giúp nhiều đối tượng ở mọi lứa tuổi, với nhiều các tình trạng bệnh lý khác nhau.

Vật lý trị liệu là một nhánh của y học phục hồi chức năng nhằm giúp bệnh nhân duy trì, phục hồi hoặc cải thiện khả năng sinh lý, hoạt động thể lý và tập thể dục, mà không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Vật lý trị liệu có thể là một liệu pháp độc lập hoặc hỗ trợ các phương pháp điều trị khác.

Vật lý trị liệu gồm có 2 dạng: vật lý trị liệu bị động và vật lý trị liệu chủ động.

1. Vật lý trị liệu chủ động

Các chuyên viên vật lý trị liệu sẽ thiết kế và hướng bài tập riêng phù hợp với thể trạng và mức độ chấn thương của từng bệnh nhân, bao gồm các động tác giãn cơ, bài tập cụ thể nhằm phục hồi chức năng và tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ bị yếu, duy trì thể lực…

2. Vật lý trị liệu bị động

Đây là phương pháp điều trị có sự kết hợp của các thiết bị hiện đại với mục đích giải phóng các chèn ép rễ thần kinh, tái tạo các mô bị tổn thương, tăng cường tuần hoàn máu, hạn chế áp lực nơi cột sống.

Tất cả hệ thống máy vật lý trị liệu tại Phòng khám Winmedic đều theo tiêu chuẩn công nghệ mới nhất hiện nay, được nhiều chuyên gia y tế trên thế giới đánh giá  rất cao, bao gồm:

– Trị liệu Hill DT kéo giãn giảm áp cột sống: Hill DT đã được chứng minh là kỹ thuật trị liệu công nghệ cao, mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị hội chứng đĩa đệm và các chứng đau do thoái hóa cột sống. Thiết bị này giúp kéo giãn đốt sống, mở rộng các lỗ liên hợp, giúp đĩa đệm trở lại vị trí cân bằng ban đầu, không gây chèn ép rễ thần kinh quanh cột sống.

Máy điều trị giảm áp lực cột sống Hill DT

– Máy kích thích điện: hoạt động theo nguyên lý kích thích các cơn thần kinh chuyển động theo cường độ và vị trí khác nhau, từ đó điều chỉnh các điểm sai lệch trong cấu trúc. Loại máy này giúp người bệnh dịu bớt các cơn đau lưng, đau cổ, đau vai, đau gối, mất cân bằng như ưỡn, gù, vẹo cột sống.

– Thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000: hoạt động bằng cách tạo ra một lực kéo không xâm lấn, giảm chèn ép cột sống và đĩa đệm, làm dịu cơn đau nhanh chóng. Vertetrac được sử dụng để giảm áp cột sống thắt lưng và Cervico 2000 dùng để giảm áp cột sống cổ.

– Sóng xung kích Pro Shockwave: Đây là dạng sóng âm mang năng lượng cao tác động vào đúng vị trí mô cơ xương bị tổn thương, đẩy nhanh tiến trình phục hồi, tái tạo xương, gân và các mô mềm khác, góp phần giảm đau và khôi phục khả năng vận động. Sóng xung kích Shockwave thúc đẩy quá trình phục hồi mô và tế bào, khôi phục khả năng vận động.

vat-ly-tri-lieu

– Tia laser cường cao : Loại tia này có cường độ cực kỳ mạnh cùng bước sóng rộng đủ khả năng thâm nhập sâu đến các mô tổn thương bên trong. Quá trình tái tạo các mô sinh học bằng ánh sáng giúp chữa đau hiệu quả….
………v.v.v..

Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng tại Phòng khám Winmedic có tỷ lệ thành công cao trong việc hỗ trợ điều trị các chứng đau cấp & mãn tính, bệnh lý cột sống và các chấn thương xương khớp, bao gồm:

– Đau lưng, Hội chứng cổ vai – gáy
– Thoát vị đĩa đệm cột sống Cổ – Lưng
– Thoái hóa cột sống
– Phục hồi chức năng sau phẫu thuật
– Phục hồi chức năng khớp gối sau phẫu thuật
– Phục hồi chức năng sau tai nạn.
– Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ, tai biến mạch máu não.

Bác sĩ, KTV, các chuyên viên vật lý trị liệu được đào tạo nghiệp vụ, cập nhật các thiết bị mới nhất hiện đại nhất để áp dụng trong điều trị cho bệnh nhân.

Để việc điều trị và phục hồi chức năng đạt hiệu quả cao, người bệnh cần tiếp cận đúng liệu trình và phòng khám uy tín với hệ thống máy tập vật lý trị liệu hiện đại nhằm giảm thiểu các nguy cơ gây chấn thương gây ra.

Tại Phòng khám Winmedic, phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng được thực hiện theo phương pháp, kỹ thuật mới chuyên nghiệp. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề bất thường liên quan đến xương khớp, cột sống thì có thể đến Winmedic để được chẩn đoán và điều trị . Phòng khám Winmedic mang đến cho bệnh nhân những liệu trình chăm sóc sức khỏe xương khớp ưu việt, phục hồi chức năng vận động với hiệu quả dài lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *