Thoát vị đĩa đệm sống lưng điều trị bằng thuốc có hiệu quả không?

Thoát vị đĩa đệm sống lưng điều trị bằng thuốc có hiệu quả không?

Thoát vị đĩa đệm sống lưng điều trị bằng thuốc có hiệu quả không? Có nên trị thoát vị đĩa đệm sống lưng bằng thuốc không? Đó là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.

Có nên trị thoát vị đĩa đệm sống lưng bằng thuốc không?

Muốn trị thoát vị đĩa đệm sống lưng cần có giải pháp chuyên sâu và triệt để hơn.
Muốn trị thoát vị đĩa đệm sống lưng cần có giải pháp chuyên sâu và triệt để hơn.

Khi bị thoát vị đĩa đệm sống lưng hoặc có các dấu hiệu của bệnh lý này, người bệnh thường ra các tiệm thuốc tây để mua thuốc uống. Bên cạnh đó, ở một số phòng khám đa khoa, họ cũng điều trị bệnh bằng cách cho bệnh nhân uống thuốc.

Một số loại thuốc thường được dùng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm sống lưng như:

  • Thuốc giảm đau và giảm sưng: Ibuprofen (Motrin, Advil) hoặc naproxen (Aleve, Naprosyn)… sẽ giúp giảm đau và giảm sưng.
  • Các chất gây nghiện như codein hoặc oxycodone-acetaminophen (Percocet). Được bác sĩ kê đơn nếu những thuốc thông thường không có tác dụng.
  • Thuốc giãn cơ để giảm co thắt cơ ở lưng: Amitriptyline (Elavil, Vanatrip), duloxetine (Cymbalta), gabapentin (Neurontin), pregabalin (Lyrica), và tramadol (Ultram).
  • Thuốc bổ thần kinh: Vitamin B1, B6, B12.

Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ được sử dụng ngắn hạn từ 5 – 7 ngày. Nếu ử dụng với số lượng lớn hoặc trong một thời gian dài, những loại thuốc giảm đau, giảm sưng, chất gây nghiện, thuốc giãn cơ… sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim hoặc chảy máu, ảnh hưởng tới dạ dày, chức năng gan và thận…

Bên cạnh đó, hàm lượng dược chất của thuốc không đủ để tấn công mạnh mẽ vào tác nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng bên trong. Công dụng của chúng chỉ là giúp người bệnh giảm cảm giác khó chịu, đau đớn và cảm thấy thoải mái hơn.

Vì vậy, việc điều trị thoát vị đĩa đệm sống lưng bằng thuốc lâu ngày, sau một thời gian bệnh không khỏi mà lại tiến triển nặng thêm. Khi bao xơ rách, nhân nhầy thoát ra khỏi đĩa đệm, chèn lên các dây thần kinh và ống tủy sẽ khiến bệnh nhân ngày càng đau đớn, khó khăn khi đi lại cũng như vận động. Thậm chí, thoát vị đĩa đệm nặng còn gây ra yếu cơ, bại liệt, vệ sinh không kiểm soát, bí tiểu…

Bởi vậy muốn trị thoát vị đĩa đệm sống lưng một cách chuyên sâu và toàn diện, người bệnh cần tìm kiếm cho mình một giải pháp chữa bệnh triệt để hơn.

Chấm dứt thoát vị đĩa đệm sống lưng với vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Vrehab

Chấm dứt thoát vị đĩa đệm sống lưng với vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Vrehab.
Chấm dứt thoát vị đĩa đệm sống lưng với vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Vrehab.

Phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại phòng khám Vrehab là giải pháp tối ưu nhất hiện nay để chữa trị tận gốc căn bệnh thoát vị đĩa đệm sống lưng. Từ khi ra đời đến nay Vrehab đã giúp cho hàng ngàn khách hàng chấm dứt căn bệnh này, lấy lại sức khỏe, phục hồi khả năng vận động và làm việc.

Tại phòng khám Vrehab, khi đến điều trị thoát vị đĩa đệm sống lưng khách hàng sẽ được các bác sĩ chỉnh nắn xương, nhằm giúp các đốt sống người bệnh trở lại vị trí ban đầu.

Sau đó, điều trị kết hợp với máy kéo giãn áp DTS, máy tăng động trị liệu ATM2, giường giảm áp cột sống HillDT, tia laser cường độ cao thế hệ IV, sóng xung kích Shockwave… để giảm các chèn ép lên hệ thống dây thần kinh, phục hồi và giảm triệt để các cơn đau, các chất dinh dưỡng và máu giàu oxy sẽ được đưa lại đĩa đệm, giúp đĩa đệm khỏe mạnh.

Bệnh nhân sau khi được điều trị với các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng, sẽ được các chuyên viên vật lý trị liệu hướng dẫn các bài tập thể dục tại nhà đúng cách để duy trì hiệu quả lâu dài và hạn chế sự tái phát của bệnh.

Phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại phòng khám Vrehab ứng dụng trong điều trị thoát vị đa tầng, chỉ định cả trong trường hợp phẫu thuật không thành công… Đảm bảo an toàn tuyệt đối, không dùng thuốc, không phẫu thuật. điều trị tận gốc.

Liên hệ ngay với Vrehab để được tư vấn, thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm sống lưng.

Thông tin liên hệ

Vrehab chuyên khoa vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *