Người bị đau khớp gối nên ăn thực phẩm gì?

nguoi-bi-dau-khop-goi-nen-an-thuc-pham-gi

Sau đây là một số loại thực phẩm có tính chống viêm, hạn chế xuất hiện những cơn đau nhức và làm chậm sự phát triển của bệnh thoái hoá khớp gối. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có thể giúp cơ thể thêm khoẻ mạnh đẩy lùi cơn bệnh tật nhé! Và nhớ là bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng thì cũng cần kết hợp việc chăm sóc sức khoẻ một cách hợp lý.

nguoi-bi-dau-khop-goi-nen-an-thuc-pham-giHầu hết những người cao tuổi đều đang phải đối mặt với căn bệnh đau nhức xương khớp, một trong số đó là đau mỏi gối khi thời tiết chuyển mùa, khi phải đứng lên ngồi xuống, thậm chí những cử động nhẹ vẫn khiến người già cảm thấy khó chịu. Thế nên, câu hỏi ăn gì tốt cho khớp đầu gối nhận được khá nhiều sự quan tâm của người trong cuộc. Theo đó, các nhà dinh dưỡng học cho rằng, việc thường xuyên ăn nhiều cá biển, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá thu, cá tuyết giàu axit béo omega-3 có tác dụng chống viêm rất tốt, giúp giảm đau và giảm cứng khớp vào buổi sáng ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

Nước cam

Ăn hoặc uống nước cam cũng là một trong những đáp án trả lời cho câu hỏi bệnh khớp gối nên ăn gì? Cam là một trong những nguồn cung cấp vitamin C hàng đầu – chất dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể chống lại viêm xương khớp đầu gối. Một trung tâm nghiên cứu của Úc đã tiến hành nghiên cứu gần 300 người trung niên trong khoảng 10 năm, kết quả cho thấy những người bổ sung đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể ít bị hành hạ bởi những cơn đau liên quan đến bệnh thoái hóa khớp gối hơn. Ngoài cam, lượng vitamin C dồi dào có thể được tìm thấy trong ớt xanh, bưởi và dâu tây.

 

Cam là một trong những nguồn cung cấp vitamin C hàng đầu – chất dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể chống lại viêm xương khớp đầu gối
Cam là một trong những nguồn cung cấp vitamin C hàng đầu – chất dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể chống lại viêm xương khớp đầu gối

Cải bó xôi

Các loại rau lá xanh đặc biệt là cải bó xôi (rau chân vịt) là những thức ăn tốt cho khớp gối. Các nhà khoa học Úc đã phát hiện trong cải bó xôi có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa Lutein và Zeaxanthin có thể giúp giảm đau đầu gối do viêm xương khớp đồng thời cũng có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến tầm nhìn.

Hành tây

Người bị đau khớp gối nên ăn gì? Hành tây cũng chính là một trong những đáp án trả lời cho câu hỏi này. Vì chúng là nguồn giàu Quercetin, một loại flavonoid có đặc tính kháng viêm mạnh. Những người mắc bệnh đau nhức khớp gối cần tăng cường hành tây vào trong khẩu phần ăn của mình, có thể trộn với salad, bánh mì, các mòn hầm… để kiềm hãm những cơn đau.

Hành tây chứa Quercetin, một loại flavonoid có đặc tính kháng viêm mạnh, giúp kiềm hãm những cơn đau
Hành tây chứa Quercetin, một loại flavonoid có đặc tính kháng viêm mạnh, giúp kiềm hãm những cơn đau

Nghệ vàng và gừng

Gừng và nghệ là hai loại thảo dược truyền thống dùng để giảm đau bao tử nhưng các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra nó có thể giảm đau bằng cách giảm viêm. Do đó, đây cũng là hai trong số nhiều thực phẩm ghi tên mình vào danh sách những món ăn tốt cho người mắc bệnh đau nhức xương khớp và là đáp án dành riêng để trả lời cho câu hỏi ăn gì tốt cho khớp gối.

Nguồn: jexmax.com.vn

Thông tin liên hệ

Vrehab chuyên khoa vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *