May mắn vì có cách điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

may-man-vi-co-cach-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-khong-can-phau-thuat2

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật đang trở thành xu hướng điều trị bệnh cho các bệnh nhân ở thể vừa và nhẹ. Vật lý trị liệu, kết hợp với máy móc hiện đại không cần dùng thuốc hay phẫu thuật sẽ đem đến hiệu quả vượt trên sự mong đợi của bệnh nhân.

1. Ưu điểm của điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật?

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật đang được nhiều người quan tâm vì tính tối ưu, mang lại hiệu quả cao, không để lại tác dụng phụ cho bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị bệnh như dùng thuốc giảm đau hay phẫu thuật để có tác dụng phụ, biến chứng và rủi ro như:

  • Với thuốc giảm đau: Chỉ có tác dụng xóa tan cơn đau tạm thời, khi ngưng sử dụng các cơn đau lại tái phát, gây ra tác dụng phụ như ù tai, kích ứng, loét dạ dày, tụt huyết áp, khó thở,…
may-man-vi-co-cach-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-khong-can-phau-thuat1
Dùng thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có thể gây ra tác dụng phụ.
  • Với phẫu thuật: Chỉ tác động lên một phần nhỏ của đĩa đệm, nhiều trường hợp không thể xử lý được vấn đề cốt lõi của bệnh. Trong một số trường hợp, bệnh nhân lựa chọn phẫu thuật còn có nguy cơ bị biến chứng như liệt người, thậm chí tử vong.

Bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị bằng không phẫu thuật sẽ giúp khắc phục được hầu hết những nhược điểm và rủi ro trên. Sử dụng các phương pháp nắn chỉnh cột sống, điều trị các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra, hoàn toàn không để lại tác dụng phụ về sau.

2. Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Đối với các trường hợp được bác sĩ chẩn đoán bệnh ở mức độ nhẹ thì điều trị bằng phương pháp bảo tồn như: uống thuốc, luyện tập, vật lý trị liệu. Chỉ những trường hợp nặng, đã điều trị bằng các phương pháp bảo tồn không hiệu quả mới được chỉ định phẫu thuật.

Dưới đây là cách điều trị bệnh không cần phẫu thuật được các phòng khám xương khớp hiện nay áp dụng phổ biến bạn có thể tham khảo.

Phương pháp: Vật lý trị liệu

Đây là một trong những cách điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bao gồm các bài tập kéo dài, nâng vật, bài tập cốt lõi và đi bộ.

Tác dụng giúp giảm áp lực lên các dây thần kinh, giảm đau, tăng lưu lượng máu chứa oxy, nước, chất dinh dưỡng đến đĩa sống, thúc đẩy quá trình lành bệnh.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tập trung vào điều trị các triệu chứng không thể chữa lành hoàn toàn được. Do đó, hãy kết hợp với uống thuốc để điều trị căn nguyên của bệnh, mang lại hiệu quả và phòng tránh bệnh tái phát.

3. Phòng khám Vrehab – Địa chỉ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm uy tín

Ngoài việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật, đội ngũ bác sĩ tại phòng khám Vrehab tay nghề cao cùng sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp điều trị bệnh, hồi phục 80-90% bệnh.

Các loại máy móc điển hình như: máy điều trị bằng sóng xung kích, máy siêu âm điều trị, máy điện xung điện phân, máy kéo giãn cột sống lưng cổ, máy điều trị từ trường, máy điều trị sóng ngắn vi sóng, máy laser điều trị,..

may-man-vi-co-cach-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-khong-can-phau-thuat2

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật tại phòng khám Vrehab.

  • Máy kéo giãn cột sống bằng tay, bằng máy: giúp tạo ra áp lực âm ngay trong lòng đĩa đệm, nhờ vậy, đĩa đệm được giải nén, nhân nhầy đĩa đệm dần chuyển dịch về vị trí mặc định tự nhiên ban đầu.
  • Máy điện xung: giúp tăng cường tuần hoàn các mô sâu, gia tăng dinh dưỡng tới những vùng bị tổn thương, loại bỏ một số chất gây viêm.
  • Châm cứu trực tiếp: Giúp bệnh nhân giảm áp lực, mệt mỏi, tinh thần phấn chấn, vui vẻ, có lợi trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm.
  • Điện châm: Bệnh nhân được châm các kim vào huyệt đạo rồi sử dụng dòng điện kích thích giúp giảm cơn đau.

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều triệu chứng khó chịu ở người bệnh, điển hình là những cơn đau. Tùy thuộc vào vị trí thoát vị đĩa đệm là đốt sống cổ hay đốt sống lưng, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà việc điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật hay phẫu thuật.

Phòng khám Vrehab luôn phấn đấu là đơn vị tiên phong áp dụng các công nghệ kỹ thuật theo tiêu chuẩn hiện đại nhất trong điều trị bệnh lý cột sống, giúp người bệnh có được phác đồ điều trị tối ưu nhất.

Nếu bạn gặp những vấn đề về xương khớp thì hãy đến phòng khám Vrehab để được thăm khám và chữa trị.

Thông tin liên hệ

Vrehab chuyên khoa vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Xuân Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *