Liệt dây thần kinh số 7 nguyên nhân do đâu?

Liệt dây thần kinh số 7 sẽ khiến người bệnh đối mặt với rất nhiều biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại hình và sức khỏe. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để không mắc phải căn bệnh này, chúng ta cần biết được liệt dây thần kinh số 7 nguyên nhân gây ra và từ đó có cách bảo vệ tốt nhất.

Vậy liệt dây thần kinh số 7 nguyên nhân do đâu? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để rõ hơn bạn nhé!

Liệt dây thần kinh số 7 nguyên nhân do đâu?

liet-day-than-kinh-so-7-nguyen-nhan-do-dau
Liệt dây thần kinh số 7 nguyên nhân rất nhiều

Dây thần kinh số 7 là đây thần kinh vận động, có đường đi phức tạp từ hệ thống thần kinh trung ương qua thái dương và tuyến mang tai đến các cơ ở vùng mặt, chi phối vận động của khu vực cơ mặt. Khi dây thần kinh số 7 sẽ gây mất vận động hoàn toàn hay một phần các cơ của nửa mặt.

Liệt dây thần kinh số 7 nguyên nhân do đâu tùy theo người bệnh bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên hay liệt dây thần kinh số 7 trung ương. Trong đó:

  • Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên: Do tổn thương dây thần kinh mặt từ xương thái dương trở ra, khi do nhiễm lạnh đột ngột, nhiễm virusvirut, cảm cúm, chấn thương vùng mặt, ở sọ vùng thái dương, xương chũm, viêm tai mũi họng,…
  • Liệt dây thần kinh số 7 trung ương: Do tổn thương liên quan đến não, khi các khu trú trong sọ gây ra tai biến mạch máu não, u của hệ thần kinh trung ương, u dây thần kinh thính giác… 

Liệt dây thần kinh số 7 có điều trị được không?

liet-day-than-kinh-so-7-nguyen-nhan-do-dau2
Liệt dây thần kinh số 7 hoàn toàn có thể điều trị được

Liệt dây thần kinh số 7 có thể gây ra các di chứng nặng nề như: Khiến khuôn mặt biến dạng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, khó nói chuyện, viêm kết mạc, viêm giác mạc, loét giác mạc, lộn mí, không nhắm mắt được, chảy nước mắt khi ăn.

Thực tế, đa số người bị liệt dây thần kinh đều cảm thấy mất tự ti, buồn phiền, căng thẳng, stress, ngại giao tiếp. Đồng thời, khó khăn trong sinh hoạt, làm việc hàng ngày và tạo dựng các mối quan hệ trong xã hội. 

Hiện nay, với sự phát triển của y học, đã có cách điều trị liệt dây thần kinh số 7 mang lại hiệu quả cao, đó là vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Phương pháp này hoàn toàn không xâm lấn, không sử dụng thuốc, giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại sức khỏe bình thường, cải thiện những di chứng.

Tại Vrehab, sau khi thăm khám liệt dây thần kinh số 7 lâm sàng qua các biểu hiện và hình ảnh chụp cận lâm sàng: MRI, X quang…, cùng những xét nghiệm máu, nước tiểu ( tùy trường hợp). Các bác sĩ sẽ chẩn đoán liệt dây thần kinh số 7 nguyên nhân, tình trạng tổn thương, phát hiện biến chứng nếu có và từ đó đưa ra liệu trình phù hợp nhất.

Để khắc phục tình trạng liệt dây thần kinh số 7 tận gốc, không tái phát và hỗ trợ cải thiện những biến chứng mà bệnh gây ra, Vrehab ứng dụng phương pháp điều trị liệt dây thần kinh số 7 ngoại vi bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Các bác sĩ sẽ thực hiện các động tác nắn chỉnh, kết hợp những bài tập và sử dụng máy móc chuyên dụng, giúp khuôn mặt trở lại đúng vị trí, hài hòa, cân đối, giao tiếp tốt hơn…

Đồng thời, Vrehab đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào, không gây đau đớn, hay khó chịu. Sau mỗi buổi thực hiện, mỗi bệnh nhân sẽ thấy được sự thay đổi tích cực hơn.

Khi điều trị liệt dây thần kinh số 7 tại Vrehab, bệnh nhân sẽ được phục vụ nhanh chóng, chu đáo và chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên tận tình. Ngoài ra, chi phí thăm khám và điều trị hợp lý, không phát sinh chi phí trong suốt quá trình thực hiện. 

Hy vọng, qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được liệt dây thần kinh số 7 nguyên nhân do đâu. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

Nếu bạn gặp những vấn đề về xương khớp, liệt dây thần kinh, tiền đình thì hãy đến phòng khám Vrehab để được thăm khám và chữa trị.

Thông tin liên hệ

Vrehab chuyên khoa vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *