Khám thoái hóa đốt sống cổ lâu không?

kham-thoai-hoa-dot-song-co-lau-khong

Khám thoái hóa đốt sống cổ lâu không? Khám thoái hóa đốt sống cổ như thế nào? Là những thắc mắc chung của rất nhiều người đang có ý định đi khám xem có phải mình đang bị căn bệnh này hay không.

Để có câu trả lời chính xác nhất cho những băn khoăn này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Khám thoái hóa đốt sống cổ có lâu không?

Khám thoái hóa đốt sống cổ lâu hay mau tùy thuộc vào địa chỉ mà bạn lựa chọn. Nếu khám thoái hóa đốt sống cổ tại các bệnh viện, nhất là những bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viện lớn thì chắc chắn bạn sẽ phải chờ đợi lâu, rất mất thời gian. Để có thể khám thoái hóa đốt sống cổ trong ngày, mọi người cần đến từ lúc trời chưa sáng để bốc số thứ tự, còn đến muộn có thể phải sang ngày hôm sau.

Hơn nữa, ở bệnh viện rất đông, thậm chí không có chỗ ngồi, chen chúc và dễ gặp các tình trạng như: cướp giật, trộm cắp, móc túi, lây nhiễm chéo…. Đồng thời, người bệnh đến khám thoái hóa đốt sống cổ sẽ không được quan tâm sâu sát cẩn thận.

Muốn khám thoái hóa đốt sống cổ nhanh, bạn có thể đến các phòng khám thoái hóa đốt sống cổ tư nhân. Tại đây có nhiều nhân viên, quy trình làm việc chuyên nghiệp, trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ thực hiện nhanh chóng, không để khách hàng phải chờ lâu. Hơn nữa, khách hàng còn được phục vụ chu đáo, tận tình giải đáp các thắc mắc, hướng dẫn kỹ lưỡng cách chăm sóc, điều trị….

kham-thoai-hoa-dot-song-co-lau-khong

Khám thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

Hiện nay, để khám thoái hóa đốt sống cổ các bệnh viện, phòng khám hiện nay đều áp dụng 2 cách chính, đó là chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng.

1/ Chẩn đoán lâm sàng

Bác sĩ sẽ hỏi các dấu hiệu và khám tại những điểm đau của khách hàng. Qua đó tổng hợp dữ liệu để có thể chẩn đoán chính xác, tìm ra nguyên nhân, mức độ bệnh…

2/ Chẩn đoán cận lâm sàng

  • Xét nghiệm bilan viêm nhằm phát hiện dấu hiệu viêm
  • Chụp phim x quang để phát hiện các bất thường như: mất đường cong sinh lí, gai xương ở thân đốt sống, giảm chiều cao đốt sống, đĩa đệm, đặc xương dưới sụn, hẹp lỗ liên hợp…
  • Chụp MRI xác định chính xác vị trí rễ bị chèn ép, vị trí khối thoát vị, mức độ thoái hóa, mức độ hẹp ống sống, đồng thời có thể phát hiện các nguyên nhân ít gặp khác (viêm đĩa đệm đốt sống, khối u,…).
  • Chụp CT Scan: Chẩn đoán tình trạng tổn thương ở cột sống khi không có máy MRI.
  • Điện cơ: Phòng khám cột sống chỉ định điện cơ giúp phát hiện và đánh giá tổn thương các rễ thần kinh.

Bệnh thoái khóa đốt sống cổ không thể tự hết đi, mà ngày càng trầm trọng hơn, nhất là khi tuổi tác càng cao, thường xuyên vận động hoặc làm việc sai cách, ăn uống thiếu chất, làm công việc nặng nhọc…

Biến chứng của thoái hóa đốt sống cổ rất nhiều và nguy hiểm. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh trở nặng đi sẽ gây đau đớn, suy giảm khả năng vận động và làm việc. Bên cạnh đó, có thể khiến cơ yếu, khó cầm nắm, cột sống cổ biến dạng, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm thị lực….

Chính vì vậy, nếu có các dấu hiệu nghi thoái hóa đốt sống cổ như: Thực hiện các động tác ở cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ, đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ…hoặc tê bì từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên, bạn nên đến phòng khám thoái hóa đốt sống cổ Winmedic để khám thoái hóa đốt sống cổ.

Tại phòng khám trị thoái hóa cột sống Winmedic có các bác sĩ chuyên khoa và trang bị hệ thống máy móc hiện đại, sẽ giúp chẩn đoán chính xác, cũng như lên kế hoạch điều hiệu quả, an toàn.

Thông tin liên hệ

Phòng khám chuyên khoa vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Winmedic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *