Đau khớp cổ chân có phải là biểu hiện của một loại bênh?

Đau khớp cổ chân đôi khi là biểu hiện của các bệnh lý liên quan đến xương khớp

Bạn hay bị đau khớp cổ chân? Bạn hay thờ ơ bỏ qua nhưng bạn sợ đó là triệu chứng của một bệnh về xương khớp? Tình trạng đau khớp cổ chân có nhiều nguyên nhân, nhưng đó cũng có thể là biểu hiện của bệnh xương khớp. Vì vậy, chúng ta không nên chủ quan mà hãy đến các phòng khám chữa bệnh chẩn đoán.

Đau khớp cổ chân đôi khi là biểu hiện của các bệnh lý liên quan đến xương khớp
Đau khớp cổ chân đôi khi là biểu hiện của các bệnh lý liên quan đến xương khớp

Biểu hiện của bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp

Viêm khớp, thoái hóa khớp là một trong những nguyên nhân điển hình gây ra hiện tượng đau khớp cổ chân. Khi khớp bị thoái hóa đồng nghĩa với việc mô sụn bị bào mòn, các khớp xương trở nên khô cứng, cọ xát trực tiếp vào nhau, gây ra các cơn đau đớn cho người bệnh. Còn viêm là hiện tượng khớp bị tổn thương, nhiễm khuẩn gây ra sưng nề, đau nhức.

Triệu chứng của bệnh gout

Đừng loại trừ nguy cơ mắc bệnh gout nếu bạn đang có hiện tượng đau khớp cổ chân. Nguyên nhân của bệnh gout là tình trạng acid uric trong cơ thể tăng cao khiến lắng đọng tinh thể muối urat gây đau nhức dữ dội. Bệnh gout thường xuất hiện ở ngón chân cái và khớp cổ chân.

Đau khớp cổ chân có thể là biểu hiện của bệnh gout
Đau khớp cổ chân có thể là biểu hiện của bệnh gout

Thừa cân, béo phì

Chân là bộ phận nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể, do đó nếu bạn bị thừa cân, béo phì, đồng nghĩa với việc cổ chân sẽ phải chịu một áp lực rất lớn. Như vậy khớp cổ chân sẽ bị ảnh hưởng, xuất hiện hiện tượng đau nhức.

Ngoài những nguyên nhân trên thì đau khớp cổ chân còn có thể do thói quen lười vận động, căng thẳng kéo dài… Dù nguyên nhân nào thì bệnh cũng gây ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người bệnh. Vì vậy, bệnh cần khắc phục càng sớm càng tốt.

Nguồn: xuongkhopxk3.com

Mọi chi tiết xin liên hệ

Phòng khám chuyên khoa vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Winmedic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *