Các biện pháp khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm và điều trị hiệu quả tại Vrehab.

Hiện nay, các phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thường khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bằng việc thăm khám lâm sàng thông qua những dấu hiệu, chẩn đoán hình ảnh và test thần kinh. Các phương pháp này sẽ giúp phát hiện chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh lý.

Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu hơn về cách khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bạn nhé!

Khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Khám bệnh thoát vị đĩa đệm để xác định được phần dây thần kinh bị tổn hại.
Khám bệnh thoát vị đĩa đệm để xác định được phần dây thần kinh bị tổn hại.

Đĩa đệm là phần nằm giữa các đốt sống, xung quanh là lớp vỏ, ở giữa là nhân nhầy, có tác dụng giúp bảo vệ và hỗ trợ cột sống hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, do những yếu tố tác động bên ngoài, tai nạn, lao động – vận động sai cách và quá trình lão hóa, bệnh lý… khiến cho nhân nhầy của đĩa đệm thoát ra, chèn ép lên dây thần kinh.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, mọi người sẽ bị đau nhức, tê bì vùng thắt lưng và lan rộng xuống mông, hông, hai bên đùi. Với những cơn đau đột ngột, âm ỉ, nặng nề hơn nếu vận động, đi lại, khiêng vác… và giảm hẳn khi nghỉ ngơi, nằm yên một chỗ.

Vì vậy, khi khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bác sĩ sẽ dựa trên những dấu hiệu này. Bên cạnh đó, trong quá trình khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bác sĩ còn kiểm tra mức độ căng cứng của vùng lưng, bằng việc yêu cầu bệnh nhân nằm xuống và di chuyển chân theo nhiều tư thế khác nhau để kết luận đủ bệnh.

Sau đó, bệnh nhân được chẩn đoán hình ảnh qua chụp X quang, chụp CT, chụp MRI, chụp cản quang và đo điện cơ xác định mức độ lan truyền của xung thần kinh dọc theo các mô thần kinh. Các cách khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có tác dụng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ bác sĩ kết luận chính xác tình trạng bệnh,  xác định phần dây thần kinh bị tổn hại.

Chụp X quang, CT, MRI, cản quang có an toàn không?

Chụp X quang, chụp CT, chụp MRI, chụp cản quang không chỉ dùng để khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, mà còn giúp chẩn đoán nhiều bệnh lý khác trên cơ thể như ung thư, chấn thương sọ não, cột sống, dây chằng, phổi, tuyến vú….

Hiện nay, với những công dụng, khả năng vượt trội của mình những phương pháp này đang ứng dụng rộng rãi khắp các bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ trên thế giới.

Hơn nữa, các nghiên cứu y tế cũng đã chứng minh mức độ an toàn của việc chụp x quang thoát vị đĩa đệm, chụp CT, chụp MRI, chụp cản quang… đối với sức khỏe. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đưa ra những tiêu chuẩn an toàn trong việc thực hiện những phương pháp chẩn đoán hình ảnh này và được tiến hành trong điều kiện an toàn, phòng chụp, thiết bị chụp đạt tiêu chuẩn.

Đặc biệt, tại các phòng khám, bệnh viện khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, trực tiếp thực hiện là đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về chuyên môn, có kinh nghiệm. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm.

Khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm và điều trị hiệu quả tại Vrehab?

Khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm và điều trị hiệu quả tại Vrehab.
Khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm và điều trị hiệu quả tại Vrehab.

Tại phòng khám Vrehab, để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng, chúng tôi đã đầu tư rất nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại như: Máy x quang, máy chụp MRI. CT Scan…

Đặc biệt, trực tiếp khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm và điều trị là đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm. Đồng thời, Vrehab cũng ứng dụng phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng, giúp điều trị bệnh tận gốc, hạn chế tái phát, không phẫu thuật, không dùng thuốc.

Vì thế, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Vrehab là địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thông tin liên hệ

Vrehab chuyên khoa vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *