Bệnh lý cong vẹo cột sống có nguy hiểm không?

benh-ly-cong-veo-cot-song-co-nguy-hiem-khong

Bệnh lý cong vẹo cột sống đang rất phổ biến, với nhiều người mắc phải. Không chỉ gây biến dạng cơ thể, ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà tình trạng này còn dẫn đến vô số hệ lụy tiêu cực với sức khỏe, cuộc sống hàng ngày.

Bệnh lý cong vẹo cột sống có nguy hiểm không?

Tại Việt Nam, bệnh lý cong vẹo cột sống rất phổ biến ở trẻ nhỏ nhưng các bậc phụ huynh thường nhận biết trễ, lúc đưa con đi khám cong vẹo cột sống tình trạng đã nặng nề hơn. Trong các giai đoạn 1 và 2, cột sống đã lệch nhưng khó phát hiện bằng mắt thường, chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, sang giai đoạn 3 – 4, các dấu hiệu vẹo cột sống đã rõ ràng, có thể thấy rõ cột sống người bệnh bị vẹo sang một bên. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, bởi vì cột sống đóng vai trò như bộ khung nâng đỡ cơ thể, giúp con người có dáng đứng thẳng, bảo vệ tủy sống và những cơ quan nội tạng bên trong.

benh-ly-cong-veo-cot-song-co-nguy-hiem-khong

Khi cột sống bị cong vẹo nặng do bẩm sinh và các bệnh lý liên quan đến tủy sống hay thần kinh cơ, do tập ngồi hay tập đi quá sớm hoặc tư thế trong học tập và làm việc không đúng… sẽ dẫn đến tình trạng: 

 • Gây rối loạn tư thế, dị dạng thân hình
 • Khó khăn khi đi lại, mất cân bằng
 • Ảnh hưởng trầm trọng đến chức năng tim, phổi
 • Làm biến dạng khung chậu, khớp háng
 • Gây trở ngại cho việc sinh con sau này ở nữ giới
 • Xuất hiện các triệu chứng đau do bắp thịt bị kéo căng, xương ngực bị biến dạng gây suy hô hấp mãn tính, tim phổi bị xê dịch vị trí, xương chậu bị quay lệch, chèn ép các cơ quan trong ổ bụng.

Bệnh lý cong vẹo cột sống không thể tự hết đi và nặng dần theo thời gian, nhất là khi chúng ta vẫn giữ thói quen đi đứng, làm việc, sinh hoạt sai cách. Chính vì vậy, nếu bệnh lý cong vẹo cột sống cần có biện pháp điều trị kịp thời để khắc phục hiệu quả, nhanh chóng, ít tốn kém hơn. Việc để quá nặng sẽ rất khó khắc phục, tỷ lệ thành công thấp và chi phí cao.

Bệnh lý cong vẹo cột sống chữa bằng phương pháp nào hiệu quả?

Hiện nay, có rất nhiều cách để chữa bệnh lý cong vẹo cột sống, nhưng được ứng dụng rộng rãi nhất đó là phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng. 

Đây là kĩ thuật sử dụng tay để tạo ra một lực tác động chính xác vào các cấu trúc xương khớp sai lệch, từ đó chỉnh sửa chúng về vị trí ban đầu. Đồng thời kết hợp điều trị với các loại máy móc chuyên dụng, giúp cột sống hồi phục tổn thương, vận động tốt hơn, trả lại cho khách hàng thân hình cân đối, hài hoà, cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được các chuyên viên vật lý trị liệu hướng dẫn tập các bài tập vật lý trị liệu thiết kế riêng theo tình trạng từng người, nhằm chỉnh hình lại cột sống cong vẹo. Đồng thời, giúp hạn chế bệnh lý cong vẹo cột sống tái phát, duy trì hiệu quả lâu dài.

benh-ly-cong-veo-cot-song-co-nguy-hiem-khong

Ưu điểm:

 • Phương pháp điều trị cong vẹo cột sống hông dùng thuốc
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối
 • Không phẫu thuật, không xâm lấn, không gây tổn thương
 • Hiệu quả nhanh chóng, dứt điểm và hạn chế tái phát.
 • Đặc biệt còn hỗ trợ khắc phục những biến chứng mà bệnh lý cong vẹo cột sống gây ra. 
 • Sau mỗi buổi điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được bệnh lý cong vẹo cột sống có nguy hiểm không? Để được thăm khám và tư vấn về tình trạng bệnh lý của mình, quý khách hàng hãy đến trực tiếp phòng khám cong vẹo cột sống Vrehab hoặc gọi điện qua Hotline.

Thông tin liên hệ

Vrehab chuyên khoa vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *